เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 21/02/2548
ปรับปรุงเวบเมื่อ 22/05/2561
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 100


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (100)
 Limited Edition ในหลวงทรงผนวช
ภาพถ่ายเก่า
เอกสารเก่าสมัยนาซี
เครื่องรางของขลัง
หนังสือสะสม
เหรียญและเงินตรา
ของสะสมคลาสสิค
ของเก่า - ของสะสม
เครื่องประดับ - โบราณ
สินค้าโบราญจากตะวันตก
สินค้าโบราญจากตะวันออก
หินแปลกและหินฮวงจุ้ย
Art Masterpieces
Hundertwasser Art
Other Art
สินค้าโปรดของร้าน
อื่นๆeXTReMe digital Tracking
eXTReMe Tracker
Powered by  MyPagerank.Net

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
มหาลัยเที่ยงคืน
วัดพระบาทน้ำพุ
เวปร้านจำหน่ายลูกเป้งของแปลก..ของหายาก ต้อง SP Antique สินค้าบางอย่างอาจมีราคาแพง อย่างไรก็ตามสินค้าที่ซื้อไปแล้ว ทางผมยินดีรับคืนเมื่อไม่ต้องการ ขอให้สภาพเหมือนดังที่ซื้อไปตอนแรกครับ *(เงื่อนไขการรับคืนโทรสอบถามอีกที)

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> เอกสารเก่าสมัยนาซี

เอกสารเก่าสมัยนาซี

อัญมณีมีค่า ทองคำ เงิน และอำพันทุกชนิดบนโลก ถูก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ฝังไว้มากมายหลายแห่ง และป่านนี้ยังไม่มีใครพบ!

แหล่งมหาสมบัติ ที่เมืองดัตช์นูดอล์ฟ (Deutschneudorf) แถบเทือกเขาโอเร ในเยอรมัน ผู้ชาย 2 คนมีความเชื่อเหมือนกัน มันคือสถานที่ซุกซ่อนทองคำจำนวนมหาศาล และเป็นที่ตั้งของ ‘ห้องอำพัน’ หรือ ‘Amber Room’ กรุสมบัติลือนามที่เหล่านักล่าสมบัติอยาก เจอกันใจจะขาด “โลหะมีค่าที่ตรวจพบเป็นได้ทั้งเงินและทอง เพราะเครื่องตรวจจับจะไม่แสดงผลต่อโลหะชนิดอื่น อย่างเช่นทองแดง”คริสเตียน ฮานิตช์ - นักโบราณคดีมือสมัครเล่นบอกกับผู้สื่อข่าว ส่วน ไฮน์ - ปีเตอร์เฮาสตีน -สมาชิกรัฐสภา แต่หันมาเอาดีทางการเป็นนักล่าสมบัติ ถึงขั้นยืนยันระบุวันเวลา ว่าพวกนาซีเริ่มต้นซ่อนสมบัติแถวนี้กันตอนช่วงต้นฤดูร้อนปี 2487ที่ผ่านมาบนเขาโอเร เคยมีนักล่าสมบัติอ้างว่าพบทองคำ และนักสำรวจยังพบหลักฐานบ่งชี้ว่าที่เมืองนี้ เคยเป็นที่ตั้งของกองกำลังทหารคุ้มกันฮิตเลอร์ นอกจากนั้น ยังพบปืนกล, เครื่องแบบนาซี จนถึงลูกระเบิดและโชว์ไว้ให้ดูที่พิพิธภัณฑ์ประจำเมือง

สมบัตินักล่า ตามปกติ หากสมบัติเกิดถูกค้นพบจริงๆ ขึ้นมา นักล่าสมบัติจะได้ 10% จากมูลค่าสิ่งที่พบ และถึงจะตั้งหน้าตั้งตาหาของมีค่ากันอยู่ ทั้งเฮาสตีนและฮานิตช์ต่างบอกเหมือนกัน เรื่องเงินทองไม่ใช่ของสำคัญ “ไม่ใช่เพื่อเงินทอง ผมแค่อยากรู้ว่าพ่อผม พูดจริง และสัญชาตญาณของผมมันถูกต้อง” ฮานิตช์กล่าว ฮานิตช์เชื่อเรื่องสมบัตินาซีมานาน คนที่จุดประกายให้เขา ก็คือพ่อของเขาเอง เพราะแกเคยเป็นนักบินในช่วงสงครามโลก และบอกกับลูกชายเองว่าตัวเองยังเคยขนทั้งงานศิลปะ เงิน และทองคำ ซ่อนไว้ที่ดัตช์นูดอล์ฟนี่แหละ แต่พอแกตายไป จุดฝังสมบัติก็มลายหายไปด้วยกัน แต่ฮานิตช์ก็ยังเชื่อต่อไปไม่มีเปลี่ยนเขาใช้เวลาค้นหาสมบัติปริศนานี้มากว่า 12ปี สะสมคำสัมภาษณ์พยานในเหตุการณ์ไว้มากมาย และเป็นไปได้สูง นาซีจะฝังมันไว้ในเหมืองทองแดงที่ปิดตัวไปตั้งแต่ก่อนสงคราม ณ จุดที่เขาเลือกเจาะลงไป คือจุดที่เขาเชื่อว่าอาจเป็นเหมืองดังกล่าวและถ้าเจอทองคำ มันอาจจะนำทางไปสู่ห้องอำพันในตำนาน!

ห้องอำพัน ในการขุดครั้งนี้ นักล่าสมบัติสมัครเล่นทั้ง 2 ต่างเชื่อว่าการค้นพบทองคำ อาจจะนำไปสู่ห้องอำพัน หรือ Amber Room -ห้องลึกลับลือเลื่อง ซึ่งลือกันว่าเต็มไปด้วยอำพันนานาชนิดและมากมายมหาศาล เป็นสมบัติที่ฮิตเลอร์ กับกองทัพนาซียึดมาจากปราสาทในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สหภาพโซเวียตเมื่อปี 2484 และถึงวันนี้ ด้วยเสียงล่ำลือของมัน กรุสมบัติปริศนาก็ถูกจำลองให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างเอาไว้ ที่ปราสาทหลังเดิมในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

คว้าน้ำเหลว การค้นหาสมบัตินาซีครั้งล่าสุด เริ่มกันมาตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ผ่านไปร่วมเดือน ระดมทั้งแรงคน - เครื่องมือจนถึงแรงเงิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของท่านสมาชิกรัฐสภา การค้นหาก็ต้องหยุดชะงักลง“ผมได้ยินเสียงมาจากใต้ดินนั่น แต่ขุดลงไปมีแต่เจอน้ำทั้งนั้น และเราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นถ้ำที่เรากำลังหากันอยู่หรือเปล่า”เฮาสตีนบอกอย่างลังเล เขาเลยสั่งให้เลิกค้นหาชั่วคราว แล้วให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจอีกทีให้แน่ใจอีกหน่อยดีกว่า นอกจากนั้นเขายังบอก...ถ้าขืนถล่มขุดเจาะกันต่อไปหากเป็นถ้ำสู่กรุสมบัติจริง ถ้ำที่ว่าอาจเสียหายก็ได้นะเออ “มันแน่อยู่แล้ว ถ้าลองคุณได้ลงมือทำอะไรพรรค์นี้ คุณก็ต้องอดถามตัวเองไม่ได้’นี่เราจะไม่เจออะไรอีกแล้วเหรอ’ หรือว่ากูโง่จริงๆ หว่ะ แต่คนเราก็มีทางเป็นของตัวเอง ไม่ดีมันก็เลว” เฮาสตีนกล่าวทิ้งท้ายไม่นานก่อนที่เขาจะถอดใจ สั่งยกเลิกการค้นหาสมบัตินาซี แต่ทางด้านเพื่อนอินเดียน่า โจนส์อีกราย ไม่พอใจกับการตัดสินใจนี้ “เฮาสตีนบอกให้ผมรีบไสหัวไปให้ไว” ไม่บอกก็รู้ว่าเขากำลังโกรธ ฮานิตช์ไม่เข้าใจ...ทำไมคนออกตังค์ต้องเอาผลของนักวิชาการ มาใช้อ้างในการยกเลิกปฏิบัติการ“ผมไม่เคยพูดถึงการพบห้องอำพันที่ไหนแถวนี้เลย มันเป็นความคิดของเฮาสตีนทั้งหมด!” อ้าว...เป็นอย่างงั้นไป

ที่มา วิชาการ.คอม

Nazi Share Bond - ใบหุ้นทองคำสมัยนาซี


หมาเหตุ : ใบหุ่นทองคำนี่เป็นใบหุ้นทองคำแท้จริง! ทีใช้ได้ในสมัยนาซี
แต่ ณ ปัจจุบันนี้ไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกแล้ว มีคุ้นค่าเพรียงเอกสารทางประวัติศาตร์เท่านั้น!

*ราคา ใบละ 1,000 บาท
 
สนใจสั่งซื้อติดต่อ
คุณศิริพงศ์ โทร 089-1411002
ID Line : ommgalleryTotal: 0:               
 
    

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//